Lợi ích của phân hữu cơ đối với cây trồng

0274.3868.999

Lợi ích của phân hữu cơ đối với cây trồng

 

Đến tham dự buổi Hội thảo chuyên đề có ông Bùi Hữu Soi - Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Đồng Tháp; Ths. Nguyễn Ngọc Bích - Cố vấn kỹ thuật Công ty phân bón Con Voi Bình Dương; cùng với bà con nông dân trên địa bàn xã Phú Điền chuyên sản xuất lúa, cây mít, cây sầu riêng.

Tại buổi Hội thảo bà con nông dân được nghe Ths. Nguyễn Phước Tuyên, Chuyên gia nông nghiệp tỉnh Đồng Tháp chia sẽ về lợi ích của phân hữu cơ đối với cây trồng, quy trình sử dụng phân bón hữu cơ, vấn đề quản lý dinh dưỡng cho đất; đồng thời được nghe Ths. Nguyễn Ngọc Bích, chia sẽ, phân tích thành phần, hàm lượng dinh dưỡng cần thiết đối với cây trồng hiện có trong phân hữu cơ nhãn hiệu Con Voi Bình Dương, kỹ thuật canh tác khi sử dung phân hữu cơ.

Tại Hội nghị được các chuyên gia giải đáp nhiều thắc mắc của bà con nông dân liên quan đến việc xử lý đất, những thành phần hữu cơ cần thiết cho cây trồng, xử lý những bệnh hại trên cây trồng và quy trình quản lý dịch bệnh cho cây trồng...

 

Ông Bùi Hữu Soi mong muốn qua Hội thảo này sẽ góp phần nâng cao kiến thức và tạo sự chuyển biến nhận thức cho nông dân trong sản xuất nông nghiệp, đồng thời hy vọng các đại biểu tham dự hôm nay sẽ là một tuyên truyền viên tuyên truyền mạnh mẽ cho bà con nông dân sản xuât theo hướng hữu cơ nhằm góp phần cho sản phẩm nông sản của tỉnh Đồng Tháp ngày càng nâng cao chất lượng tạo ra sản phẩm sạch, bảo vệ sức khoẻ bảo vệ môi trường và hệ sinh thái nông nghiệp.


Bài viết khác