Phân bón Hữu Cơ

0274.3868.999

Mô hình sử dụng phân bón Hữu Cơ Con Voi cho cây lúa

Hiện nay, trong sản xuất nông nghiệp vẫn còn tình trạng lạm dụng phân hoá học cho cây trồng, dẫn đến tình trạng đất đai càng bị bạc màu chai cứng, bộ rễ của cây kém phát triển, sâu bệnh dễ tấn công, gây thiệt hại cho cây trồng và chất lượng sản phẩm cây trồng lại kém.

 

Trước tình hình đó, trong những năm qua, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật (Liên hiệp hội) tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Hội Làm vườn, Hội Sinh vật cảnh tổ chức nhiều lớp tập huấn, tuyên truyền phổ biến kiến thức nhằm góp phần vận động nông dân chuyển đổi nhận thức trong trồng trọt. Đặc biệt, trong năm 2021 Liên hiệp hội phối hợp với Công ty Cổ phần Nước - Môi trường tỉnh Bình Dương là doanh nghiệp có công nghệ sản xuất phân hữu cơ hiện đại, đã tổ chức trao tặng cho 40 hộ với số lượng 8.750  kg phân hữu cơ nhãn hiệu Con voi Bình Dương để nông dân tự đánh giá chất lượng và hiệu quả của cây trồng.

Qua hai vụ sử dụng phân hữu cơ trên ruộng lúa của mình, chị Kim Xuyến ở ấp Bình Dân xã Nhị Mỹ cho biết: Tôi thấy ruộng của tôi sử dụng phân hữu cơ giúp cho hệ vi sinh vật trong đất hoạt động mạnh nên đất tơi xốp, bộ rễ phát triển mạnh giúp cho cây lúa khoẻ mạnh tăng đề kháng, cây đâm chồi đẻ nhánh mạnh, lá lúa thẳng đứng, giảm sâu bệnh giảm chi phí rất nhiều. Theo tôi thì nông dân mình nên sử dụng phân hữu cơ để giảm chi phí sản xuất, đồng thời bảo vệ môi trường, bảo vệ sức khoẻ và có nhiều lợi ích cho đất sau này”. 


Bài viết khác