Sử dụng phân hữu cơ cho cây khổ qua đem lại hiệu quả cao

0274.3868.999

Sử dụng phân hữu cơ cho cây khổ qua đem lại hiệu quả cao

Qua kết quả vụ bầu, anh tiếp tục mua phân hữu cơ Con Voi Bình Dương về bón cho vụ khổ qua. Đến thời điểm này khổ qua của anh được 60 ngày mà không phun thuốc sâu bệnh gì cả, anh chỉ treo long nảo để xua đuổi côn trùng gây hại. Theo anh cho biết: Khổ qua của anh bắt đầu thu hoạch 13 ngày nay, 2 ngày anh hái 1 lần, mỗi lần hái được khoảng 450 kg giá bán 12.000đ/1kg và anh sẽ thu hoạch đến 2 tháng nữa mới guộn dây.

Qua mô hình trồng khổ qua của anh Hoàng, UBND xã phối hợp với Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Tỉnh tổ chức cho nông dân trong xã đến tham quan học tập, đồng thời tổ chức hội thảo mời thạc sỹ Nguyễn Phước Tuyên chuyên gia nông nghiệp của tỉnh đến phổ biến về vai trò của phân hữu cơ đối với cây trồng, nhằm giúp cho hơn 40 cán bộ công tác ở các ấp và những nông dân tiêu biểu hiểu rỏ thêm về lợi ích của phân hữu cơ.

Qua buổi hội thảo, giúp cho cán bộ và nông dân có thêm kiến thức không chỉ áp dụng cho ruộng vườn nhà mà còn tuyên truyền vận động cho bà con sử dụng phân hữu cơ nhằm giảm chi phí, tăng năng xuất và chất lượng sản phẩm, bảo vệ sức khoẻ cho người tiêu dùng và bảo vệ môi trường ngày càng xanh sạch./.


Bài viết khác